Iso E Super – Nguyên liệu nhân tạo “kì diệu” trong mùi hương L'Apogée

Nguyên liệu thô Iso E super này là một nguyên liệu rất quan trọng trong ngành công nghiệp mùi hương. Và nó cũng là một trong những thành phần thú vị nhất để khám phá khi bắt đầu học nước hoa. 

Iso e Super khá khó nhận biết đối với hầu hết mọi người vì đây là mùi mà mọi người không thể thực sự liên tưởng đến bất cứ thứ gì cụ thể trong cuộc sống hàng ngày của họ. Tuy nhiên, Iso E super là một mùi hương được hầu hết mọi người yêu thích và chào đón bởi sự nhẹ nhàng dễ chịu của nó.

Các bạn có thể khám phá nguyên liệu thú vị này trong Box A của Olfactozoom (Olfactozoom.com) nhé. Còn bây giờ hãy cùng Team L’Apogée tìm hiểu nguyên liệu hay ho Iso E super mà một số mùi hương của L’Apogée có chứa nhé. 

Các chuyên gia mùi hương nói gì về Iso E Super? 

Năm 1973, tại phòng thí nghiệm của nhà hương IFF (International Flavors & Fragrances), phân tử thơm tổng hợp nhân tạo Iso E Super được ra đời với công thức hóa học là C16H26O . Trên catalogue của IFF viết về Iso E Super:

“Smooth, woody, amber with unique aspects giving a 'velvet' like sensation. Used to impart fullness and subtle strength to fragrances. Superb floralizer found in the majority of newer fine fragrances and also useful in soaps. Richer in the desirable gamma isomer than isocyclemone e”

Tạm dịch: “Iso E Super mang hương gỗ và gỗ amber, êm dịu tạo cảm giác mềm mượt như nhung trên da. Được dùng để tạo cảm giác đầy tròn và độ tỏa cho mùi hương. Nó kết hợp tốt với các hương hoa trong các nước hoa hiện đại ngày nay và còn rất hiệu quả trong xà phòng (một loại base khó -L’Apogée team). Iso E Super chứa nhiều Iso Gamma (đồng phân có mùi mạnh, tạo mùi chính cho Iso E super) hơn là Iso Cyclemone E”

Sản lượng của Iso E Super khoảng 3.000* tấn mỗi năm giúp giá bán của nó không quá đắt, khoảng 90 USD/kg, có khả năng tương thích cao với các thành phần khác.

Iso E Super được cho là một hương trung tính và cũng hay được miêu tả là một “skin scent” với đặc tính không tỏa mạnh mà chỉ phớt trên da, và chỉ khi nào bạn hoặc ai đó đến rất gần mới có thể phát hiện được.

Dùng bao nhiêu Iso E Super trong mùi hương cũng được ? 

Điều kỳ diệu của Iso E Super là ở việc chất này có thể chiếm tỉ lệ rất cao trong công thức nước hoa mà không gây cảm giác khó chịu hay quá đà.

Iso E Super lần đầu tiên tỏa sáng và thu hút nhiều sự chú ý vào năm 1988 khi dòng nước hoa nam mùi da thuộc Christian Dior Fahrenheit được ra mắt với hàm lượng Iso E Super chiếm đến 25% hương. Đây là một trong những nước hoa đầu tiên dùng Iso E Super như một hoạt chất chính và Fahrenheit đã định hình lại thế giới nước hoa, khuyến khích các nhà điều chế nước hoa thử nghiệm với Iso E Super.

Iso E Super trở thành ngôi sao sáng trong ngành nước hoa khi Molecule 01 của nhà nước hoa Escentric Molecules ra đời vào năm 2006 và thành công vang dội. Mùi hương của Molecule 01 rất đơn giản với thành phần độc đáo được làm nên từ 100 % hương hóa học Iso E Super. Geza Schoen – nhà điều chế hương Molecule 01 , nhận ra rằng khi tăng nồng độ của Iso E Super lên tới 65%, nó có một lực hấp dẫn thầm lặng đầy lôi cuốn. Schoen đã miêu tả Iso E Super là nguyên liệu quyến rũ nhất, vừa rạng rỡ, vừa mượt mà, vừa trong suốt, êm nhẹ trên da.

Mùi thơm của Iso E Super nhẹ, không gắt và cũng không quá đặc trưng cho nhóm gỗ khiến cho Iso E Super rất linh hoạt vì nó có thể kết hợp tốt với nhiều loại nguyên liệu khác. Iso E Super chủ yếu được tìm thấy trong nước hoa nam nhưng các nhà điều chế nước hoa cũng đã phát triển thành công các hương nước hoa nữ có mùi hoa hay trái cây kết hợp hoàn hảo với Iso E Super. Danh sách các loại nước hoa nổi tiếng có chứa Iso E Super có thể kể đến Trésor của Lancôme.

Các tín đồ nước hoa yêu thích thường yêu thích Iso E Super vì nó sẽ mang đến sự êm ái và giúp hương thơm nhẹ nhàng hơn nhờ các sắc thái của hương trầm, gỗ tuyết tùng, gỗ thông tươi, hoa diên vĩ và xạ hương. Nhà nghiên cứu mùi hương, Giáo sư Tiến sĩ Hanns Hatt dành những lời có cánh để miêu tả Iso E Super là “Mùi hương tạo nên những giấc mơ”.

Với những ai yêu thích hương thơm của Iso E Super, hi vọng bạn có thể hài lòng với những sáng tạo mùi hương tại L’Apogée. Hãy thử chọn mùi hương có note hương đặc biệt này và trải nghiệm nó nhé. 

Bài viết được viết bởi team L'Apogée.