Làm gì để giữ chai nước hoa của bạn "Sống lâu"?

Nhiều bạn yêu thích và có thói quen sử dụng nước hoa như một loại trang sức hàng ngày. Nhưng trên thực tế, không phải ai cũng biết cách bảo quản nước hoa sao cho tốt. L’Apogée nghĩ sau đây là 3 sai lầm phổ biến khi mọi người bảo quản nước hoa.

  1. Để nước hoa ở nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

Ánh sáng mặt trời trực tiếp chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu làm giảm tuổi thọ chai nước hoa của bạn. Bởi khi để nước hoa ở nơi có nguồn sáng mạnh chiếu vào, hoặc trong môi trường có nhiệt độ cao, nước hoa sẽ gặp phải tình trạng biến chất, thay đổi các phân tử mùi khiến mùi hương không còn giống như lúc mới sử dụng.

  1. Để nước hoa ở nơi có độ ẩm cao

Nhiều người có thói quen để nước hoa trong nhà vệ sinh, phòng tắm vì nghĩ rằng bảo quản nước hoa ở nơi ẩm sẽ không sợ bay hơi. Thực chất, điều này là không nên vì nước hoa sẽ bị biến đổi thành phần do độ ẩm quá cao và sự thay đổi nhiệt độ đột ngột trong phòng tắm. Ngoài ra, môi trường có độ ẩm cao là nơi có sự phát triển mạnh mẽ của vi khuẩn, nấm mốc, chúng có thể bám vào đầu vòi hoặc nắp đậy của chai nước hoa.

  1. Bảo quản nước hoa trong tủ lạnh sẽ khiến nước hoa tỏa mùi mạnh hơn

Đây không hoàn toàn là một sai lầm nhưng khi bạn đã lưu trữ trong tủ lạnh thì bạn không nên trưng ở bên ngoài nhiệt độ phòng nữa mà phải luôn lưu trữ trong tủ lạnh. Ngoài ra, tủ lạnh nên là tủ chuyên dụng hoặc chuyên dùng để lưu trữ mỹ phẩm, nước hoa, không nên lưu trữ trong môi trường có đồ ăn hoặc đồ uống khác, là môi trường lý tưởng của vi khuẩn phát triển. Tối ưu nhất là lưu trữ trong tủ dạng tủ trưng bày rượu. 

Ngoài ra, còn một số vấn đề vẫn được tranh cãi, chính là nắp nước hoa. Một số người cho rằng việc không đóng nắp hoặc đóng nắp chai nước hoa không kỹ chính là nguyên nhân trực tiếp khiến mùi hương ban đầu bị biến đổi. Bởi khi có sự tiếp xúc với không khí, nước hoa thường dễ có xu hướng bị oxy hóa, dần dần làm thay đổi đi mùi hương nguyên bản. Tuy nhiên, một số khác lại cho rằng điều này không đúng, vòi xịt của chai nước hoa là loại một chiều nên không thể có chuyện bay hơi khi không có nắp. Điển hình, một số hãng như Maison Margiela Replica có các chai nước hoa với thiết kế không nắp. Vậy, bạn ủng hộ ý kiến nào nhỉ? Bạn có biết một “lời đồn” nào về việc bảo quản nước hoa mà bạn cảm thấy không chính xác không? Chia sẻ cho team L’Apogée biết nhé!

Bài viết được viết bởi L’Apogée team